Cùng phân khúc cao cấp, lựa chọn SH 125i hay Vespa Sprint S

Đăng bởi: admin 16/08/23

Việc lựa chọn giữa Honda SH và Vespa Sprint là mối quan tâm của nhiều người. Hai mẫu xe này thuộc phân khúc tay ga cao cấp, tạo nên nhiều cuộc tranh luận so sánh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh giá về thiết kế, công nghệ, động cơ và giá bán của Honda SH 125 và Vespa Sprint S, thông qua góc nhìn của Hondaxemay.com

So sánh về thiết kế

Honda SH và Vespa Sprint S đều trang bị hệ thống đèn LED tiên tiến cho đèn pha, định vị và đèn hậu. Đèn pha của SH được tích hợp vào mặt nạ, trong khi đó, Vespa Sprint S có thiết kế quen thuộc với đèn pha được đặt trên đầu xe.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe tay ga dành cho phụ nữ với dáng cao, Vespa Sprint S có yên cao 790mm, trong khi Honda SH 125 có chiều cao yên cao hơn, là 799mm. Sự khác biệt lớn nhất giữa SH 125 và Vespa Sprint S nằm ở thiết kế bánh xe.

SH sử dụng mâm 16 inch, trong khi Sprint S dùng mâm 12 inch. Trọng lượng của cả hai là 133 kg cho SH và 130 kg cho Sprint S.

 

Về dung tích khoang chứa đồ phía dưới yên, Honda SH đã cải thiện với sự gia tăng dung tích từ 18 lít lên 28 lít. Mặc dù khoang chứa đồ của SH rộng hơn, nhưng việc đựng các vật có kích thước lớn như ba lô máy tính có thể khó khăn, do không gian bị chia cắt bởi một gờ ở giữa.

Khoang chứa đồ của Vespa Sprint S không có sự thay đổi, vẫn có thể chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu như trước. Tuy nhiên, việc đựng một balo chứa máy tính có thể gặp khó khăn. Cả hai mẫu xe đều được trang bị tính năng mở yên bằng nút bấm.

So sánh về công nghệ

Màn hình hiển thị được trang bị trên Vespa vẫn giữ kiểu đồng hồ kim truyền thống kết hợp với màn hình điện tử nhỏ. Còn SH đã có bước nhảy vọt với các thông tin được hiển thị dạng điện tử trên một màn hình chính và các màn nhỏ dạng màu sắc nét. Cả 2 mẫu xe ga cao cấp này đều được trang bị cổng sạc USB.

Hệ thống giảm xóc trên Honda SH là loại ống lồng, giảm chấn thủy lực phía trước và lò xo trụ, giảm chấn thủy lực phía sau.

Trên Vespa Sprint S, phía trước là loại giảm chấn thủy lực đơn hiệu ứng kép kết hợp với lò xò ống lồng trong khi phía sau là giảm chấn thủy lực đơn hiệu ứng kép kết hợp với lò xò ống lồng 4 vị trí điều chỉnh.

Các trang bị an toàn trên Vespa Sprint S gồm phanh thủy lực, đĩa phanh ABS 200mm thép không gỉ ở phía trước và phanh tang trống đường kính 140 mm ở phía sau. Còn SH 125 ABS lại nổi bật hơn hẳn với công nghệ ABS và phanh đĩa trên cả 2 bánh, cùng với đó là công nghệ kiểm soát lực kéo trống trượt HSTC mới.

So sánh về động cơ

Honda SH 125 ABS và Vespa Sprint S mới sử dụng các động cơ tiên tiến. SH 125 ABS sử dụng động cơ PGM-FI dung tích 124,8cc, cung cấp công suất 9,6kW tối đa tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 12Nm tại 6.500 vòng/phút. Trong khi đó, Vespa Sprint S trang bị động cơ Piaggio I-get dung tích 124,5cc, cho công suất tối đa 7,9 kW tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút. Với những con số này, rõ ràng Honda SH 125 ABS 2020 có hiệu suất mạnh mẽ hơn Vespa Sprint S.

So sánh về giá bán

Honda SH 125 ABS và Vespa Sprint S đều đang được bày bán tại Honda Việt Nam và có giá khởi điểm lần lượt là 79 triệu đồng và 77,5 triệu đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tổng số tiền thực tế để sở hữu bất kỳ chiếc xe nào trong hai lựa chọn này sẽ lớn hơn đáng kể.

Xét về khía cạnh giá cả, Vespa Sprint S ABS đang có sự ưu thế trong cuộc cạnh tranh với Honda SH 125 ABS với khoản chênh lệch giá lên tới 16,5 triệu đồng. Thêm vào đó, quá trình mua xe trả góp đã trở nên đơn giản và tiện lợi, điều này giúp bạn có khả năng tài chính hạn chế vẫn có thể sở hữu một chiếc xe máy.

Như đã đề cập, việc lựa chọn giữa Honda SH và Vespa Sprint còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn, nhu cầu sử dụng hàng ngày và sở thích cá nhân. Đây là những yếu tố quan trọng để chọn được chiếc xe tay ga phù hợp nhất. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng những so sánh giữa hai mẫu xe đã giúp bạn đưa ra quyết định mua sắm thông minh hơn.

Tin tức liên quan

Chọn Honda PCX hay Honda Air Blade? So sánh 2 dòng xe tay ga hot nhất hiện nay

1 Đôi nét về Honda PCX và Honda Air Blade2 So sánh Honda PCX và Honda Air Blade về thiết...

Chọn mua xe nào? Honda Wave RSX hay Honda Future

1 Về thiết kế2 Về trang bị động cơ3 So sánh chi tiết Honda Wave RSX và Honda Future: Chọn...

So sánh Honda Super Dream và Honda Wave Alpha, nên chọn mua loại nào?

1 So sánh về thiết kế2 So sánh về động cơ3 Khả năng vận hành4 Độ bền và Giá cả...

Lựa chọn Honda Future hay Yamaha Jupiter

1 So sánh Yamaha Jupiter và Honda Future1.1 Về thiết kế1.2 Về tính năng1.3 Về động cơ1.4 Về cảm giác...

Cùng là dòng tay côn lựa chọn Honda Winner hay Yamaha Exciter

1 So sánh về thiết kế1.0.1 Đèn pha trước1.0.2 Đồng hồ1.0.3 1.0.4 Chìa khóa thông minh2 So sánh về động...

So sánh xe Honda Click và Honda Vario

1 So sánh về thiết kế, trang bị1.1 Màu sắc và ngoại hình1.2 Trang bị2 So sánh về giá xe3...